หลายท่านอาจจะคิดว่า การทำเล็บมือและเล็บเท้า (Manicure และ Pedicure) นั้น ทำเพื่อความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทำเล็บมือและเล็บเท้านั้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกหลายอย่างเลย

Tyme Spa เลยขอรวบรวม 5 ข้อดี ว่าทำไมคุณถึงควรทำเล็บมือและเล็บเท้า มาเป็นเกร็ดความรู้ให้กันค่ะ

Manicure Tyme Spa2

ข้อที่ 1 : ดีต่อสุขภาพผิวมือและผิวเท้า

มือของคุณนั้นเป็นอวัยวะที่สัมผัสสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวัน รวมถึงสัมผัสอากาศและมลพิษต่าง ๆ ที่อยู่รอบข้างตลอดเวลา ซึ่งนั่นหมายถึงมือและเล็บของคุณจะมีโอกาสที่จะสัมผัสหรือสะสมความสกปรกไว้ได้ง่าย รวมถึงหากไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิว ชั้นผิวหนังเดิมก็จะสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ได้เช่นกัน ทั้งนี้รวมถึงผิวหนังเท้า หากไม่ได้รับการดูแล ก็จะเป็นบริเวณที่จะเกิดอาการแข็งกระด้าง เกิดส้นเท้าแตกและผิวที่ไม่เรียบเสมอได้อีกด้วย

การทำเล็บโดยปกตินั้น ไม่ได้ทำแค่เล็บ แต่จะมีขั้นตอนการขัดผิวมือและผิวเท้า เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปด้วย รวมถึงการเล็มผิวหนังส่วนที่แตกที่ไม่เรียบเสมอออกไปด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผิวเรียบและลดการเกิดริ้วรอย สำหรับการทำเล็บเท้าเช่นกัน จะมีการขัดผิวเท้า ซึ่งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณส้นเท้า ดังนั้นจึงไม่เพียงแค่ทำให้เล็บของคุณสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ซึ่งจากข้อมูลในบางเวปไซต์ของต่างประเทศกล่าวไว้ด้วยว่า นอกจากช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ยังทำให้เราสามารถลงน้ำหนักลงเท้าทั้งสองข้างเท่ากันขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดหลังและปวดขาจากการยืนเป็นเวลานาน*

 

Foot Massage Tyme Spa

ข้อที่ 2: ช่วยลดโอกาสการเป็นโรคติดต่อต่าง ๆ

เชื้อรานั้นสามารถเติบโตได้ดี โดยเฉพาะในจุด มุมอับต่าง ๆ รวมไปถึงเท้า และซอกนิ้วเท้าของเรา โดยปกติแล้วนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณครึ่งเดือนในการติดต่อ จนกว่าที่จะเริ่มรู้สึก แต่ผู้เชี่ยวชาญหรือพนักงานที่ทำเล็บที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีนั้นจะสังเกตได้ว่าเล็บของเรานั้นเริ่มมีการติดเชื้อหรือไม่ตั้งแต่ในช่วงระยะแรก ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการรักษา ดังนั้น การได้รับการทำเล็บมือเล็บเท้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากโรคเชื้อรา และโรคผิวหนังติดต่อต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ง่ายกับเท้า และเล็บเท้าของคุณ ดังนั้นถึงเวลาแล้วล่ะ ที่คุณจะเริ่มเข้าร้านสปา และให้ผู้เชี่ยวชาญทำเล็บมือเล็บเท้าให้กับคุณ

 

pedicure-tymespa

ข้อ 3: ดีต่อสุขภาพจิตของคุณ

การทำเล็บมือ เล็บเท้านั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อคุณ โดยสามารถถือว่าเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่ง ซึ่งในระหว่างการทำความสะอาดเล็บ หรือการนวดมือและเท้านั้น จะเป็นการกระตุ้นเส้นประสาทต่าง ๆ อีกด้วย และหลายคนยอมรับว่าในระหว่างที่มีการนวดเท้านั้น ถือว่าเป็นเวลาที่ผ่อนคลายที่สุด ดังนั้นในระหว่างที่มีการทำเล็บมือเล็บเท้านั้น จึงถือว่าเป็นการพักผ่อน ที่ไม่เพียงแต่พักด้านร่างกายเท่านั้น แต่คุณยังจะรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ซึ่งส่งผลต่อจิตใจคุณอีกด้วย

 

Tyme Spa Swedish Massage Content

 

ข้อที่ 4 : ช่วยปรับสมดุลการหมุนเวียนของเลือด

การทำเล็บมือหรือเล็บเท้านั้น ข้อดีที่นอกจากการขจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น นุ่มนวลขึ้นแล้วนั้น คุณยังได้รับความผ่อนคลายจากการนวดมือและเท้า ซึ่งไม่ได้ส่งผลเพียงแค่กล้ามเนื้อเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงการหมุนเวียนของเลือดอีกด้วย ซึ่งส่งผลดีต่อการเคลื่อนที่ของข้อต่อต่าง ๆ ช่วยลดอาการปวดต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย

 

Manicure Tyme Spa

ข้อที่ 5: เปรียบได้กับเครื่องประดับติดตัวที่สวยงามเพิ่มอีกชิ้น

การได้รับการดูแลเล็บมือเล็บเท้าที่ดี จะทำให้คุณมีเล็บที่สวยงาม ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ดีอีกชิ้นที่เป็นของติดตัวไปเลย และการทำเล็บหนึ่งครั้งจะอยู่ทนไปได้หลายสัปดาห์ และเชื่อว่าคุณไม่ปฏิเสธแน่นอน ว่าเล็บมือเล็บเท้านั้นเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราให้ความสนใจ หากคุณต้องออกงานสำคัญ แล้วสีเล็บไม่เข้ากับชุด หรือหนักไปกว่านั้น หากเล็บของคุณสกปรก บิ่น หรือไม่ได้รับการดูแล คงไม่ใช่ภาพที่ดีแน่นอน คุณคงไม่อยากให้ใครมองมือหรือเท้าคุณแล้วหันไปซุบซิบกันแน่นอน

 

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับบริการทำสปาเล็บมือและเล็บเท้าจาก Tyme Spa

พิเศษสำหรับสปามือและสปาเท้า พร้อมทาสีเล็บธรรมดา/กึ่งเจล เพียง 950 บ. จาก 1,400 บ.
ทาสีเจล เพียง 1,500 บาท จาก 2,400 บาท

ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พ.ย. 62

สำรองเวลาล่วงหน้า ติดต่อ 081-343-3399, 081-815-1771

Line@ : TYME SPA