พลังของหิน Obsidian กับประโยชน์ในการนวดบำบัด

หลายท่านอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับการนวดด้วยหินร้อน หรือ Hot Stone Massage,

ซึ่งอุปกรณ์หลักในการนวดนั่นก็คือหินนั่นเอง

แต่หลายท่าน อาจจะยังไม่ทราบถึงที่มา และประโยชน์ของหินที่ใช้สำหรับนวด ว่าทำไมจึงควรเป็นหินชนิดนี้

และหินนี้ช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพได้อย่างไร

TYME Spa จึงขอรวบรวมข้อมูลมาให้ทราบกันค่ะ

Obsidian Stone Massage

Obsidian Stone Massage

หิน Obsidian คืออะไร?

ในความเป็นจริงออบซิเดียนไม่ใช่หินหรือคริสตัลเลยสักทีเดียว แต่มันประกอบไปด้วยซิลิการ้อนที่มาจากลาวาของภูเขาไฟซึ่งเย็นตัวลงอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นของแข็งลักษณะคล้ายแก้วหรือหิน ซึ่งหินนี้มีองค์ประกอบพิเศษที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บความร้อนได้อย่างดี

และจากการกำเนิดของหินชนิดนี้ ที่เกิดจากลาวาที่เย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งไหลมาจากภูเขาไฟ นี่คือเหตุผลว่าทำไมหินชนิดนี้จึงมีพลังงานที่ทรงพลังที่สุด เนื่องจากกำเนิดมาจากพลังของ ดิน น้ำ และ ไฟนั่นเอง

ความเชื่อของหิน Obsidian

ออบซิเดียนสีดำมีความเชื่อว่าจะเป็นหินที่ปลดปล่อยพลังงานต่อต้านพลังด้านลบ และดึงดูดพลังด้านบวก

Obsidian สีดำมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ใช้ในการทำหัวลูกศรบนหอกและเครื่องมือตัดอื่น ๆ นอกจากนี้หินนี้ได้ถูกนำมาใช้ในพิธีกรรมต่าง ๆ โดยนักบวช นักจิตวิญญาณ นักวาดภาพ นักเล่นแร่แปรธาตุ และหมอผีชาวอเมริกันพื้นเมือง เนื่องจากความเชื่อด้านพลังในการรักษาของหินประเภทนี้

 

หิน Obsidian และประโยชน์สำหรับการนวด

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของหินประเภทนี้ที่กักเก็บความร้อนได้ดี จึงมีการนำหินชนิดนี้มาประยุกต์ร่วมกับการนวด ซึ่งทำให้การนวดเพิ่มประสิทธิภาพที่เหนือกว่าการนวดแบบธรรมดา

การนวดด้วยหินร้อน เพื่อทำให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

Obsidian สามารถใช้เหมือนหินร้อนได้ อย่างไรก็ตามต้องได้รับการปกป้องผิวเป็นพิเศษเนื่องจากความสามารถของ Obsidian ในการเก็บความร้อนที่อุณหภูมิสูง และเมื่อใช้อย่างปลอดภัยและเหมาะสม Obsidian สามารถช่วยให้การหมุนเวียนเลือดนั้นดีขึ้น อีกทั้งความร้อนที่ค่อยๆกระจายจากหินนั้นยังช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายความเชื่อของหิน Obsidian นี้ โดยในหลายตำราได้กล่าวไว้ว่าออบซิเดียนสีดำอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นหินที่ทรงพลัง มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร รวมถึงปัญหาทางเดินอาหารอื่น ๆ เช่นเดียวกับอควาออร่าควอตซ์ และมีส่วนช่วยบรรเทาปัญหาถุงน้ำดี ส่งเสริมสุขภาพหัวใจที่ดี และลดระดับความดันโลหิต

พลังงานบำบัดของหิน Obsidian อาจเป็นประโยชน์ต่อเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้พลังบำบัดจากหินนี้ยังอาจดึงความเครียดออกจากร่างกายและแทนที่ด้วยความผ่อนคลายและความสงบ บ้างได้กล่าวไว้ว่าพลังบำบัดจากหินจะช่วยบำบัดความรู้สึกไม่สบายและความเจ็บปวด ช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย

หากอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสนใจการนวด Hot Stone Massage เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

Monthly Recommendation – Hot Stone Massage

Hot Stone Massage

Hot Stone Massage

พบกับการบำบัดด้วยการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ พร้อมรับพลังบำบัดจากธรรมชาติกับบริการ Hot Obsidian Volcanic Massage การนวดในรูปแบบพิเศษที่นำหินภูเขาไฟธรรมชาติจากประเทศออสเตรเลีย ผสมผสานกับการนวดน้ำมัน เพื่อช่วยบำบัดในกล้ามเนื้อส่วนลึก สามารถนวดได้ตั้งแต่ต้นคอ ไหล่ หลัง ขาและช่องท้อง เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีพลังขึ้นอีกครั้ง

พิเศษ 90 นาทีเพียง 2,000 บาท (จากราคาปกติ 2,500 บาท)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือโทรจองบริการล่วงหน้าได้ที่เบอร์
081-343-3399
081-815-1771
Line@: @TYMESPA

หรือสนใจบริการด้านอื่นๆ คลิกดูเพิ่มเติมได้เลยที่

Link: https://tymespa.com/2020/09/04/september-2020-promotions/

 

ขอบคุณ Credit: https://gemstagram.com/facts-about-black-obsidian-meanings-properties-and-benefits/

Credit: https://medium.com/soft-tissue-sage/massage-the-power-of-obsidian-d62854b91cb5